Sự Khác Nhau Giữa Busway-Busduct-BusBar Là Gì

December 7, 2018 2:44 am
Rate this post

Thanh dẫn điện BUSWAY (BusDuct) là hệ thống phân phối điện được chế tạo sẵn, có chứa thanh dẫn điện được đặt trong một lớp vỏ bảo vệ, bao gồm các thanh dẫn thẳng, thiết bị đấu nối và các phụ kiện khác.

Thanh dẫn điện được sử dụng thay thế cho cáp điện nhưng bản chất của thanh dẫn điện BUSWAY (BusDuct) chỉ là cáp điện, nó chỉ khác ở chỗ là được chế tạo thanh có bỏ bọc cứng, các dây dẫn lõi đồng hoặc nhôm được phủ vật liệu cách điện tăng khả năng chống sét và trở nên an toàn hơn

Chiều dài tối đa mỗi thanh dẫn điện là 3m và được nối bằng đầu nối, tùy vào thiết kế và vị trí lắp đặt trong tòa nhà mà các thanh này có thể lấy điện hoặc không.

– Kết nối từ Transformer ra tủ phân phối chính – kết nối từ Generator ra tủ phân phối chính – trục thanh cái từ tủ phân phối lên các tầng

Phân biệt Busbar , BUSWAY (BusDuct), Busduct khác nhau như thế nào ?

BusBar là lõi dẫn điện. Lõi dẫn tiêu chuẩn được làm từ Nhôm hoặc Đồng

BUSWAY (BusDuct) được định nghĩa bởi NEMA (hiệp hội những nhà sản xuất TBĐ quốc gia (của Mỹ) : là hệ thống phân phối điện được chế tạo sẵn có các lõi dẫn điện trong vỏ bọc bảo vệ (Bus bar), bao gồm phần thanh cái cơ bản, các đầu nối, thiết bị, và phụ kiện.Một cách đầy đủ: BUSWAY (BusDuct) bao gồm các lõi dẫn điện, vật liệu cách điện, vỏ, và các phụ kiện liên quan.)

Như vậy Busbar đơn giản chỉ là thanh dẫn điện đơn, còn BUSWAY (BusDuct) là bao gồm nhiều thanh Busbar có bọc cách điện xếp sát nhau và được bảo vệ bằng vỏ.

Có sự khác biệt cơ bản về tên gọi, mục đích sử dụng:

-BUSBAR có thể nằm trong tủ bảng, (có hay không có cách điện bảo vệ) ( và là phụ kiện tủ bảng). Nói đến Busbar là chỉ thanh cái riêng lẻ trong tủ điện.

-Còn BUSWAY (BusDuct) là hệ thống tha thế cáp ( hay cáp điện loại cứng), và không bao giờ là phụ kiện tủ bảng. Nói đến Bu s way là hệ thống dẫn điện thay thế cáp động lực.

BusDuct là cách gọi khác của BUSWAY (BusDuct)

Xem thêm: Cách Tính Tụ Điện Cho Mô Tơ 1 Pha Và Ví Dụ Thực Tiễn